Giá đồng hồi phục gần mức cao nhất trong hơn 2 năm

Giá đồng trên sàn giao dịch London ngày 27/7 tăng lên gần mức cao nhất trong 2 năm qua, được hỗ trợ bởi đồng đô la suy yếu

Ngành công nghiệp kim loại cơ bản đã đẩy mạnh hơn, do tâm lý ngày càng tích cực về nền kinh tế và nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc, ANZ cho biết trong một báo cáo.

"Điều này đã được kết hợp bằng cách làm dịu đi những lo ngại về tính thanh khoản chặt chẽ hơn ở Trung Quốc".

Lợi nhuận của ngành công nghiệp Trung Quốc đã tăng 19,1% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái, so với tháng 5, một dấu hiệu cho thấy kinh tế đang đà tăng trưởng vững chắc ngay cả khi chi phí cho vay tăng làm dấy lên mối quan ngại về áp lực.

Trung Quốc sắp sửa ban hành lện cấm nhập khẩu đồng phế liệu. Tuy nhiên, lệnh cấm này có thể không được đưa ra trong 18 tháng nữa, vì vậy tác động đối với các công ty nhập khẩu đồng vào Trung Quốc sẽ là tối thiểu, ANZ cho biết.

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch London ít có sự thay đổi ở mức 6.332,50 USD/tấn vào lúc 05:15 GMT (12:31 giờ châu Á). Giá đã tăng 1,7% trong phiên giao dịch trước, khi giá đồng đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2015 với mức giá 6.400 USD/tấn.

Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,4% lên 50.030 NDT/tấn(7.437 USD/tấn).

Trung Quốc có thể cấm nhập khẩu một số loại phế liệu, bao gồm đồng, từ cuối năm 2018, khiến cho nhập khẩu đồng tinh chế cao hơn vào nước tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới, theo một thông báo của hiệp hội ngành công nghiệp.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất vào ngày 26/7 và đồng thời cho biết họ sẽ bắt đầu thu hẹp khoảng cách nắm giữ cổ phiếu khổng lồ "tương đối sớm" trong dấu hiệu tin tưởng vào nền kinh tế Mỹ.

Rusal của Nga cho hay, dự báo nguồn cung nhôm dư thừa trên thị trường Trung Quốc sẽ giảm trong nửa cuối năm, dẫn đến "thị trường sẽ thắt chặt hơn" vào năm 2018. Dự kiến sẽ ngừng sản xuất khoảng 2-3 triệu tấn nhôm vào cuối năm nay.

Giá kẽm trên sàn London tăng 0,7%, đạt mức cao nhất trong hai tháng với 20.560 USD/tấn. Giá đã tăng lên do lượng hàng tồn kho trong các kho của sàn London giảm

2017-11-07