Đồng Trụ - Đồng Viên

Sản phẩm điện - Đồng được sử dụng chủ yếu trong sản xuất cáp điện và các sản phẩm điện khác như máy phát điện, động cơ và máy biến áp...

Đặc tính và ứng dụng

Đồng là một kim loại màu nâu, đỏ hoặc cam, tùy thuộc vào mức độ oxy hóa. Nó là một trong những kim loại được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới do những đặc tính chất độc đáo:

  • Là một trong những kim loại dễ dát mỏng và dễ uốn nhất
  • Tính dẫn nhiệt và dẫn điện cao thứ hai trong mọi nguyên tố (chỉ đứng sau bạc)
  • Khả năng chống ăn mòn cao
 Đồng được sử dụng trong nhiều ứng dụng đa dạng, bao gồm:
 
  • Sản phẩm điện - Đồng được sử dụng chủ yếu trong sản xuất cáp điện và các sản phẩm điện khác như máy phát điện, động cơ và máy biến áp, được sử dụng trong ngành công nghiệp phát và truyền tải điện, và trong ngành chế tạo máy.
  • Xây dựng công trình - Ứng dụng lớn thứ hai của đồng và hợp kim của nó (chẳng hạn như đồng thau và đồng thiếc) thuộc về ngành công nghiệp xây dựng. Nó được sử dụng cho mái lợp và hệ thống ống nước, đặc biệt là đường ống nước, vòi nước, van và phụ kiện do đặc tính chống ăn mòn và dễ uốn của kim loại này.
  • Chế tạo sản phẩm điện tử - Độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao của đồng cũng khiến nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện tử.
  • Chế tạo máy công nghiệp - Nhờ độ bền, tính dễ chế biến, và khả năng đúc với độ chính xác và dung sai cao, hợp kim đồng rất lý tưởng để chế tạo các sản phẩm như bánh răng, vòng bi và cánh tuabin.

Một số ứng dụng nêu trên của đồng được tập hợp trong các phương tiện giao thông vận tải, trong đó đồng là một thành phần thiết yếu trong động cơ, hệ thống dây điện, tản nhiệt, kết nối, phanh và vòng bi. Khoảng 98% sản lượng đồng được sử dụng dưới dạng kim loại tinh khiết hoặc trong hợp kim, 2% còn lại được sử dụng để sản xuất ra các hợp chất khác

2017-11-07